Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi - Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2018-2019

Chiều ngày 12/10/2018, Trường Mầm non Cổ Đông tổ chức lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi – Nhân viên nuôi dưỡng giỏi Cấp trường, năm học 2018 - 2019

Đến dự lễ khai mạc hội thi cócác đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, 60 giáo viên và 15 nhân viên nuôi dưỡng c trường mầm non Cổ Đông.

Hội thi giáo viên dạy giỏi - Nhân viên nuôi dưỡng giỏi trường mầm non Cổ Đông năm học 2018 - 2019 được triển khai theo hướng dẫn số 392/GDDT-GDMN ngày 10/10/2018 của phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Sơn Tây.

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo cơ hội để giáo viên - nhân viên tự học và sáng tạo với mục đích tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục mầm non, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phù hợp với độ tuổi, phát huy tính tích cực ở trẻ đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, đẩy mạnh ứng dụng và khai thác hiệu quả công nghệ thông tin. Nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng, món ăn phù hợp với trẻ ở độ tuổi mầm non góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng.

Hội thi giáo viên dạy giỏi - Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường dành cho các giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng có phẩm chất đạo đức tốt,đã tham gia chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ liên tục từ 1 năm trở lên. Đây là cơ hội để các đồng chí giáo viên, nhân viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời nâng  cao chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục trong các nhà trường. Thông qua hội thi phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi  – Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019, mỗi giáo viên sẽ thực hiện 2 phần thi với tổng số điểm là 40 điểm. Phần thi lý thuyết (10 điểm), giáo viên làm bài trắc nghiệm  nội dung về các quy định trong Điều lệ trường mầm non, Quy chế nuôi dạy trẻ, quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 cấp học mầm non, xử lí tình huống sư phạm. Phần thi thực hành (30 điểm), giáo viên thực hiện tổ chức 01 hoạt động học (rút thăm đề tài) và hoạt động khác do thí sinh tự chọn (tổ chức hoạt động vui chơi, hoạt động ngoài trời, tổ chức giờ ăn, hoạt động chiều) theo quy định trong chương trình Giáo dục mầm non.

Tại lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng - trưởng ban giám khảo đã nêu rõ mục đích của Hội thi giáo viên dạy giỏi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đồng chí cán bộ quản lý  nhà trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để động viên giáo viên, nhân viên dự thi đạt kết quả cao nhất. Ban giám khảo chấm thi công tâm, khách quan, công bằng, chính xác, hoàn thành tốt nhiệm vụ đựơc giao.

Thay mặt cho các cô giáo, nhân viên tham gia dự thi, cô giáo Nguyễn Thị Hồng   đã bày tỏ sự quyết tâm của các giáo viên, nhân viên hoàn thành xuất sắc các phần thi, đem đến hội thi những hoạt động có hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Ngay sau Lễ khai mạc, các giáo viên, nhân viên tham gia phần thi lý thuyết trong thời gian 30 phút. Buổi thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Phần thi thực hành sẽ thực hiện từ ngày 01/11/2018đến ngày 28/2/2019 tại trường mầm non Cổ Đông.

Một số hình ảnh của Hội thi