A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Cổ Đông tham dự "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 07/03/2021, trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào xuân mới, mầm non Cổ Đông tham dự “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu năm 2021. Tham dự tết trồng cây có sự hiện diện của đảng ủy, hđnd, ubnd, ubMTTQ, các đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, đoàn thanh niên, ban giám hiệu các trường, CBGVNV trường mầm non Cổ Đông

  Thực hiện lời dạy của Bác:“Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hằng năm mỗi dịp tết đến, xuân về, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Tết trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa to lớn để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống, tạo môi trường “xanh- sạch- đẹp”; góp phần đẩy lùi tác động biến đổi khí hậu toàn cầu. Và như vậy, sau mỗi “Tết trồng cây”, lại có thêm hàng ngàn, hàng vạn cây xanh được trồng. Việc làm đó đã và đang mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương, và nhà trường.

     Trong môi trường giáo dục nhà trường, phong trào trồng cây nhớ Bác là một phong trào thiết thực không chỉ thể hiện lòng kính trọng và nhớ ơn Bác Hồ mà qua đó còn giáo dục học sinh biết quý trọng cây trồng và có trách nhiệm quan tâm bảo quản những thành quả lao động của mình. Từ đó các em luôn ra sức học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời qua hoạt động này cũng nhằm tạo môi trường giáo dục trường học thân thiện, học sinh tích cực của trường mầm non Cổ Đông; tạo sự gần gũi, ứng xử tốt với thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Giáo dục cho học sinh ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong khuôn viên của nhà trường, góp phần xanh hóa trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường.

Với những ý nghĩa thiết thực đó, trong Lễ phát động: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu năm 2021, nhà trường đã tổ chức trồng được 11 cây các loại trong khuôn viên trường.  

Đoàn trường sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lớp chăm sóc, tỉa cành cây bóng mát; thiết kế, trồng và chăm sóc vườn hoa. Công việc chăm sóc cây cảnh  được duy trì từ lúc trồng cây cho đến hết năm học. Trường mầm non Cổ Đông sẽ tiếp tục duy trì phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, giữ gìn và phát huy nét đẹp Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa trong môi trường giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 11
Tháng trước : 1.199