A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Cổ Đông chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Theo bà Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Mầm non Cổ Đông tính từ đầu năm học đến nay, nhà trường chưa ghi nhận trường hợp trẻ mắc tay chân miệng. Tuy nhiên, nhà trường luôn xác định rõ nguy cơ của dịch bệnh để chủ động các biện pháp phòng chống, bảo vệ sức khỏe học tập cho học sinh.

Năm học 2018 – 2019, toàn trường có 23 lớp học với tổng số 900 học sinh. Thực hiện nhiệm vụ năm học, được sự chỉ đạo sát sao của UBND Thị xã Sơn Tây, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, công tác y tế học đường trong đó có phòng chống dịch bệnh được nhà trường hết sức chú trọng. Không để dịch bệnh tay chân miệng có điều kiện bùng phát và lây lan trong dịp này, toàn bộ các lớp học, bề mặt bàn ghế, sàn nhà, cầu thang, tay nắm cửa, sân trường được nhà trường thực hiện vệ sinh thường xuyên, khử khuẩn đồ chơi, đồ dùng học tập của trẻ bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường theo hướng dẫn của cán bộ TTYT thị xã  và trạm y tế xã. Nhà trường trang bị đủ nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày của trẻ, cung cấp đủ nước uống, đảm bảo công tác VSATTP tại bếp ăn bán trú.


 
Nhà trường cử cán bộ phụ trách y tế học đường tham dự các lớp tập huấn của trạm y tế xã về nâng cao năng lực giám sát, phát hiện ca bệnh, chẩn đoán và điều trị theo phác đồ.


 
Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, ngay trong những ngày đầu tháng 10 này, nhà trường sẽ phát động trong toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh bằng những việc làm cụ thể thực hiện cao điểm chiến dịch vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng. Đồng thời, thông qua giờ học hàng ngày sẽ hướng dẫn trẻ các bước rửa tay với xà phòng theo khuyến cáo của ngành y tế. Tích cực tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Đề nghị giáo viên theo dõi sát sao sĩ số lớp, phối hợp cùng phụ huynh học sinh quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của trẻ, thông báo ngay các trường hợp trẻ mắc bệnh để nhà trường có hướng xử lý kịp thời, không để dịch bùng phát và lây lan trong trường học. 


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 25
Tháng trước : 1.392